Công ty cổ phần MIZA áp dụng thành công ISO 9001:2008

Công ty cổ phần MIZA áp dụng thành công ISO 9001:2008

Ngày đăng: 05/04/2016 - Chuyên mục: Tin nội bộ

Công ty Cổ phần Miza được thành lập ngày 2/12/2010 có trụ sở chính tại Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, Xã Nguyên Khê, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính là sản xuất, tái chế giấy các loại, xử lý, tiêu hủy rác thải độc hại, xử lý ô nhiễm và các hoạt động quản lý chất thai khác.

Được sự hỗ trợ từ Chương trình Năng suất Chất lượng quốc gia, Công ty CP Miza bắt đầu triển khai áp dụng hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2008 từ tháng 9/2014. Sau 2 năm thực hiện, Công ty đã đạt được những kết quả khá rõ nét.

Theo ông Đinh Ngọc Ninh – Phó tổng GĐ công ty CP Miza, từ khi áp dụng Chương trình Năng suất chất lượng Quốc gia, từ cấp quản lý đến công nhân không có sự cách biệt về khoảng cách. Từng công việc ở mỗi công đoạn đều được qui định rõ ràng. Điều này đã tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, tạo sự hăng say làm việc cho tất cả mọi người trong công ty.

Hiệu quả nhìn rõ đầu tiên đó là đã đơn giản hóa được các quy trình, quy định tại công ty, do đó đã tiết kiệm được thời gian, nhân công, giấy tờ, in ấn… trong tất cả những hoạt động như phô tô, in ấn hay phát hành tài liệu.

Ở dưới các bộ phận, quy trình quản lý tài liệu đã đáp ứng được yêu cầu về quản lý tại các phòng ban, phân xưởng, số lượng sổ sách và biểu mẫu đầy đủ để theo dõi, thống kê đầy đủ kết quả công việc và thuận lợi cho lãnh đạo đưa ra các quyết định dựa trên số liệu báo cáo.

Hiệu quả tiếp theo khi áp dụng Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2008 là về mô hình tổ chức, nhân sự tại công ty, phân công và quy định công việc rõ ràng. Điều này rất cấp thiết đối với các công ty vì các cấp lãnh đạo phải tập trung nhiều thời gian và công sức đảm bảo năng suất lao động và doanh thu theo kế hoạch đề ra, tăng tính chuyên môn hóa của từng bộ phận trong quá trình quản lý chất lượng sản phẩm.

Các hoạt động đào tạo tập trung, đánh giá nội bộ và xem xét lãnh đạo đều được thực hiện bởi ban lãnh đạo công ty giúp các thành viên hỗ trợ và trao đổi, cơ hội chia sẻ, học tập lẫn nhau trong công tác triển khai và áp dụng ISO 9001:2008 tới từng phòng ban, đơn vị cụ thể, tạo khả năng phối hợp ngang để cùng nhau quản lý chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Những thành tựu cụ thể mà công ty đã đạt được gồm: năng suất lao động đã tăng 1,16%, chi phí cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt giảm 2%. Tỷ lệ sản phẩm/dịch vụ bị lỗi khi đến tay khách hàng giảm 2%. Tỷ lệ giảm sản phẩm/dịch vụ bị lỗi trong quy trình sản xuất hoặc cung ứng dịch vụ giảm 5%. Năng suất tăng, sản lượng tăng, chi phí nguyên vật liệu, năng lượng giảm dẫn đến doanh số tăng 0,5% và kéo theo lợi nhuận tăng 0,5% sau khi áp dụng ISO 9001:2008.

Những kết quả của ngày hôm nay không chỉ là sự cố gắng nỗ lực của một cá nhân, một con người mà là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của cả một tập thể. Toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Miza được đào tạo, rèn luyện để có thể thực hiện được sứ mệnh và phương châm hoạt động của công ty một cách hoàn hảo nhất.

Văn phòng NSCL (tổng hợp)

Tin tức khác