Công ty cổ phần Miza: Vững vàng phát triển trong ngành giấy

Công ty cổ phần Miza: Vững vàng phát triển trong ngành giấy

Ngày đăng: 19/09/2023 - Chuyên mục: Tin truyền thông

Đảm bảo tốt công tác bảo vệ môi trường

Được thành lập vào tháng 12/2010, với số vốn điều lệ là 10 tỷ đồng, Công ty CP Miza được biết đến là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, tái chế giấy các loại, xử lý, tiêu hủy rác thải độc hại, xử lý ô nhiễm và các hoạt động quản lý chất thai khác.

Trụ sở Công ty Cổ phần Miza

Hiện tại, công ty đang chú trọng vào ngành nghề chính là tái chế giấy thải để sản xuất ra sản phẩm giấy bao bì, bao gói cung cấp cho các nhà máy bao bì cả nước. Đây là một trong những ngành được nhà nước khuyến khích do giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường, tái chế rác thải (giấy vụn các loại) để tạo ra sản phẩm tái sử dụng cho sản xuất và tiêu dùng.

Với phương châm “Chất lượng tạo nên sự phát triển bền vững”, Miza đã xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015. Ngày 29/07/2015, hệ thống quản lý chất lượng của Công ty đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 do Trung tâm Chứng nhận phù hợp (QUACERT) cấp.

Năm 2015-2016, Công ty đầu tư mở rộng dây chuyền tái chế giấy thải để sản xuất giấy bao bì, bao gói chất lượng cao, công suất: 25.000 tấn/năm nâng công suất nhà máy lên 32.500 tấn/năm.

Ngày 22/01/2018, Trung tâm Chứng nhận phù hợp (QUACERT) đã đánh giá và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý môi trường ISO 14001: 2015. Điều này càng khẳng định sự quyết tâm và trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường của MIZA.

Công ty đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết về Bảo vệ môi trường

Bằng việc áp dụng hai hệ thống quản lý trên đã giúp Công ty chủ động kiểm soát được quá trình hoạt động sản xuất của nhà máy, từ chất lượng nguyên, vật liệu, thiết bị máy móc đến các vấn đề môi trường. Để đáp ứng yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng và môi trường, Công ty lựa chọn nhập khẩu giấy phế liệu từ các nhà cung ứng quốc tế uy tín, có chất lượng hàng hóa đạt QCVN 33:2010/BTNMT của Bộ TN&MT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu giấy nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Điển hình như các DN: Choyang Industry Co., Ltd (Hàn Quốc), Forestry Asia Resources (Philipin), Peute Papier Recycling (Hà Lan)… Các loại giấy được nhập khẩu chủ yếu là bìa các tông cũ (OCC).

Công ty đẩy mạnh đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường

Cùng với chiến lược nâng cao năng xuất và chất lượng sản phẩm, Công ty đã tăng cường đầu tư cho công tác BVMT như hệ thống xử lý nước thải với 4 giai đoạn xử lý: Sơ bộ; hóa lý; vi sinh kết hợp giá thể vi sinh MBBR và phương pháp hấp phụ, quản lý bằng hệ thống điều khiển tự động PLC (thiết bị điều khiển lập trình cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển logic). Ngoài ra, Công ty cũng đầu tư thiết bị đo chất lượng nước, bảo đảm nước thải sau xử lý đạt QCTĐHN 05:2014/BTNMT của Bộ TN&MT - Quy chuẩn kỹ thuật về nước thải công nghiệp giấy và bột giấy trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Sau đó, nước thải tiếp tục xả vào hệ thống xử lý nước thải tập trung của Cụm công nghiệp Nguyên Khê rồi xả ra môi trường.

Cùng với đó, hệ thóng khuôn viên cây xanh thường xuyên được chăm sóc xanh xạch đẹp tạo cảnh quan phù hợp với môi trường của doanh nghiệp. Kho bãi nguyên vật liệu và thành phẩm luôn để đúng quy định gọn gàng, che chắn cẩn thận đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Không ngừng mở rộng sản xuất

Với việc chuyên áp dụng các công nghệ tiên tiến vào trong quá trình sản xuất để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất về cung ứng sản xuất, sản phẩm của Miza đã chiếm chọn sự tin tưởng và hài lòng của những khách hàng khó tính nhất.

Trên cơ sở đó, những năm qua, quy mô sản xuất của Công ty CP Miza liên tục tăng trưởng nhanh và bền vững.

Năm 2017, Công ty đầu tư thêm dây chuyền, nâng tổng công suất nhà máy lên 40.000 tấn/năm. Không chỉ đóng góp lớn cho ngân sách địa phương thông qua doanh thu ổn định, Công ty hiện còn tạo công ăn việc làm thường xuyên cho trên 120 người lao động.

Công ty không ngừng đầu tư cho máy móc, công nghệ sản xuất

Năm 2018, Miza thành lập Công ty TNHH Miza Nghi Sơn đặt địa chỉ tại Khu công nghiệp số 05 thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn, Xã Trường Lâm, Thị xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hoá.

Đến năm 2019, tiếp tục thành lập Công ty TNHH Mipak có địa chỉ tại Lô CN 10, Cụm CN Hoàng Tân, Phường Hoàng Tân, Chí Linh, Hải Dương. Đánh dấu cho sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tái chế giấy tại Việt Nam.

Những kết quả của ngày hôm nay không chỉ là sự cố gắng nỗ lực của một cá nhân, một con người mà là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của cả một tập thể. Toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Miza được đào tạo, rèn luyện để có thể thực hiện được sứ mệnh và phương châm hoạt động của công ty một cách hoàn hảo nhất.

Công ty luôn chăm lo chu đáo, thực hiện đầy đủ các chế độ của người lao động như: Hàng năm tổ chức cho CBCNLĐ được đi thăm quan nghỉ mát: Cát Bà, Sầm Sơn, Quảng Ninh; Đóng đầy đủ chế độ bảo hiểm cho người lao động; Hàng năm khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên để phát hiện và phòng tránh bệnh kịp thời…

Cùng với đó, công ty cũng tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội. Hàng năm công ty tham gia ủng hộ các tổ chức xã hội như: Chung tay với cả nước phòng chống dịch Covid – 19, hỗ trợ địa phương và người lao động; Tổ chức ngày Tết Trung thu cho con em CBCNV trong Công Ty và khu dân phố; Thăm hỏi và động viên những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương…

Với những đóng góp to lón, công ty đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng quý giá

Với những nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường, thi đua sản xuất và đóng góp cho công tác xã hội, Công ty CP Miza đã đạt được những giải thưởng uy tín do các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước trao tặng như: Chứng nhận “Nhà cung cấp chất lượng” của Viện DN Việt Nam; Giải thưởng “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam” của Tổ chức Global GTA (Vương quốc Anh) và Trung tâm Nghiên cứu người tiêu dùng Việt Nam; Chứng nhận “Chỉ số Tín nhiệm xanh” do Tổ chức InterConformity (CHLB Đức) và Trung tâm Đánh giá chỉ số tín nhiệm châu Á Thái Bình Dương…

Trên đà phát triển vững mạnh, Miza xác định việc phát triển thương hiệu xanh thông qua tăng cường sản xuất sạch, tuân thủ các quy định, pháp luật về BVMT là định hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp; đồng thời, qua đó, cũng mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp.

Với phương châm đó, Công ty đã và đang không ngừng nỗ lực hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật nhà máy, nhất là đầu tư nâng cấp hệ thống xử lý nước thải để nâng cao hiệu quả xử lý, tuần hoàn tái sử dụng 90% lượng nước thải, tiết kiệm khoảng 8.500 m3 nước sạch/tháng. Cùng đó là  đầu tư hệ thống tái chế ni lông là rác thải phát sinh trong quá trình tái chế giấy thải, tạo ra các sản phẩm hạt nhựa, góp phần bảo vệ môi trường; thực hiện dự án sản xuất túi đựng hàng tự phân hủy không gây hại môi trường… Phấn đấu để đưa Công ty CP Miza trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, tái chế giấy tại Việt Nam, tạo ra những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Hoàng Hương

Nguồn: Tạp chí môi trường xây dựng Việt Nam

Tin tức khác