CÔNG TY TNHH MIZA NGHI SƠN TỔ CHỨC TẬP HUẤN ĐÀO TẠO  VÀ DIỄN TẬP PCCC & CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2023

CÔNG TY TNHH MIZA NGHI SƠN TỔ CHỨC TẬP HUẤN ĐÀO TẠO VÀ DIỄN TẬP PCCC & CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2023

Ngày đăng: 08/07/2023 - Chuyên mục: Tin nội bộ

Ngày 07/07/2023, Công ty TNHH Miza Nghi Sơn đã phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) thị xã Nghi Sơn tổ chức tập huấn đào tạo và diễn tập PCCC & CNCH cho các đối tượng học viên là CBCNV công ty. Với mục đích nâng cao chất lượng kỹ năng an toàn PCCC và di tản thoát hiểm, tại buổi tập huấn, dưới sự hướng dẫn của cảnh sát PCCC, các học viên đã được cung cấp kiến thức PCCC; kỹ năng ứng phó, thoát hiểm với các nguy cơ có thể xảy ra; đồng thời, được hướng dẫn thực hành sử dụng các phương tiện PCCC như phương tiện bảo hộ cá nhân, mặt nạ, bình chữa cháy cầm tay và một số dụng cụ chữa cháy tại chỗ dựa trên tình huống giả định có đám cháy xảy ra tại nhà máy khi CBCNV đang làm việc bình thường và có người bị nạn cần cấp cứu.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, song song với việc hệ thống chuông báo cháy được kích hoạt tự động và thông báo hướng dẫn di tản của ban an toàn , đội chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng hướng dẫn các nhân viên di tản bằng cửa thoát hiểm; đồng thời sử dụng các phương tiện pccc tại chỗ như họng nước cứu hỏa, bình bọt…để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn trong thời gian chờ lực lượng cảnh sát pccc đến trợ giúp. Phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng để mỗi cá nhân tiếp tục nâng cao nhận thức, nắm bắt rõ các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai PCCC; khả năng cứu hộ, thoát nạn cũng như sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy tại chỗ khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Sau buổi diễn tập, Công ty TNHH Miza Nghi Sơn và lực lượng cảnh sát PCCC đã họp, rút kinh nghiệm. Đại diện Cảnh sát PCCC đánh giá buổi diễn tập đạt kết quả tốt, hệ thống kỹ thuật của Công ty TNHH Miza Nghi Sơn hoạt động hoàn hảo; đặc biệt, lực lượng tại chỗ đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ và phối hợp khá nhuần nhuyễn với Cảnh sát PCCC trong xử lý các tình huống. Tuy nhiên, đây mới chỉ là diễn tập và sẽ rất khác xa so với tình huống thực. Vì vậy, Công ty cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm về công tác PCCC,  tăng cường tập huấn những kỹ năng cần thiết như ý thức phòng chống cháy nổ tại văn phòng, nơi làm việc, cứu nạn, thoát hiểm...

Đối với mỗi CBCNV trong Công ty; thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại nhà máy là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản và góp phần gìn giữ an ninh trật tự khu vực, qua đó khẳng định Công ty luôn là điểm đến an toàn, thân thiện đối với khách hàng và các đối tác.

Sau đây là các hình ảnh diễn tập:

Tin tức khác