Đào tạo An toàn hóa chất cho CBCNV năm 2021

Đào tạo An toàn hóa chất cho CBCNV năm 2021

Ngày đăng: 05/01/2021 - Chuyên mục: Tin nội bộ
   Sáng ngày 05/01/2021, tại Phòng hội trường Công ty cổ phần Miza đã tổ chức lớp Đào tạo huấn luyện kỹ thuật an toàn hóa chất, nhằm bồi dưỡng kiến thức cho các cán bộ quản lý và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, cất giữ, bảo quản, sử dụng hóa chất tại Công ty.
Lớp đào tạo bồi dưỡng kiến thức về an toàn hóa chất trong sản xuất và kinh doanh là hết sức cần thiết, đặc biệt là trong bối cảnh Miza đang ngày càng phát triển lớn mạnh. Với mong muốn CBCNV tham gia lớp học tập trung cao độ,tiếp thu kiến thức để áp dụng vào thực tế, tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trong tương lai.
 
   Huấn luyện đào tạo kỹ thuật an toàn hóa chất đối với lãnh đạo, người quản lý trực tiếp hóa chất (người quản lý) theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP. Trong chương trình, giảng viên của khóa học, Ông Phan Đình Long – Tiến sĩ hóa học đã hướng dẫn các học viên những nội dung quan trọng như:
An toàn trong sử dụng hóa chất; hóa chất với sức khỏe và môi trường; phân loại và ghi nhãn hóa chất; Vận chuyển và tàng trữ hóa chất; kiểm soát nguy cơ từ hóa chất: Trang bị bảo hộ cá nhân, đào tạo huấn luyện… Đặc biệt, giảng viên đã khái quát được hóa chất rất quan trọng với mỗi học viên như thế nào? Đào tạo để mọi người hiểu được: Hóa chất với sức khỏe và môi trường, bao gồm các nội dung: Hóa chất ảnh hưởng lên con người khi tiếp xúc với vật dụng hàng ngày; Từ môi trường bị ô nhiễm; hậu quả của việc thâm nhập hóa chất vào cơ thể con người qua đường hô hấp, đường tiêu hóa, thấm qua da…; Tương tác với cơ thể: dị ứng, ảnh hưởng lên hệ hô hấp, ảnh hưởng lên hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, gan, thận; giải độc và thải độc hóa chất ra khỏi cơ thể qua gan, thận, hơi thở và mồ hôi…
 
   Sau khi hoàn thành chương trình, CBCNV sẽ có khả năng đánh giá các yếu tố nguy hiểm và đưa ra biện pháp phòng ngừa trong quá trình làm việc cho nhân viên trong công ty, xây dựng phương pháp ứng phó sự cố hóa chất và ứng cứu khi sự cố xảy ra. Trang bị đầy đủ kiến thức đảm bảo tuân thủ pháp luật về quản lý hóa chất cho doanh nghiệp.
 
   Đối với người lao động sẽ có đủ kiến thức xác định các yếu tố nguy hiểm và có biện pháp phòng ngừa trong thao tác với hóa chất khi làm việc, nâng cao nghiệp vụ thực hiện thao tác với hóa chất và phương pháp ứng phó sự cố hóa chất. Đủ kiến thức trang bị để ứng cứu bản thân và đồng nghiệp khác khi có sự cố, áp dụng kiến thức trong quá trình làm việc, đảm bảo tuân thủ pháp luật cho Doanh nghiệp.
Cuối buổi học, các học viên đã thực hiện bài kiểm tra của Sở Công thương Thành phố Hà Nội để đánh giá được kiến thức của buổi đào tạo, cùng với đó đủ điều kiện được cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa học tại cơ sở.

Tin tức khác