Đào tạo Nội bộ An toàn bức xạ năm 2020

Đào tạo Nội bộ An toàn bức xạ năm 2020

Ngày đăng: 05/12/2020 - Chuyên mục: Tin nội bộ

Ngày 05/12/2020 vừa qua, Công ty cổ phần Miza tổ chức đào tạo nội bộ huấn luyện an toàn bức xạ CBCNV làm việc trong môi trường có bức xạ theo quy định tại Thông tư 34/2014/TT-BKHCN. CBCNV làm việc trong môi trường có bức xạ được đào tạo là những người vận hành, sử dụng thiết bị bức xạ/ nguồn phóng xạ trực tiếp hoặc gián tiếp trong công ty.

Mỗi cán bộ, nhân viên khi làm việc hoặc thao tác với chất phóng xạ, cần mặc quần áo bảo hộ lao động và trang bị phòng hộ khác. Lớp huấn luyện được tổ chức nhằm trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về bức xạ cho CBCNV công ty. Theo đó các học viên đã được Ông Nguyễn Văn Toàn – Phụ trách ATVSLĐ truyền đạt các nội dung: Hệ thống quản lý nhà nước về ATBX, những khái niệm cơ bản về bức xạ ion hóa; Các dạng bức xạ ion hóa chính; Luật năng lượng nguyên tử, Tương tác bức xạ với vật … Chỉ rõ các bước tiến hành công việc trong vận hành thiết bị bức xạ, làm việc với nguồn phóng xạ, làm việc.

Qua đó, CBCNV sẽ biết chính xác công việc bức xạ cần thực hiện định kỳ trong năm, biết cách đảm bảo an toàn bức xạ, yên tâm hơn khi làm việc trong môi trường bức xạ, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cho những người xung quanh. Ngoài những kiến thức cơ bản để khởi động như khái niệm bức xạ ion hóa, tương tác bức xạ với vật chất, các đại lượng đo lường trong an toàn bức xạ, hiệu ứng sinh học của bức xạ và các biện pháp giảm liều chiếu. Học viên thực sự rất thích thú với bài giảng trực quan bằng hình ảnh và các video clip sống động, nở những nụ cười và kèm thêm những câu đùa vui tạo không khí phấn khởi cho buổi đào tạo.

Tin tức khác