LỢI ÍCH TỪ VIỆC ỨNG DỤNG MÃ SỐ MÃ VẠCH VÀO QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

LỢI ÍCH TỪ VIỆC ỨNG DỤNG MÃ SỐ MÃ VẠCH VÀO QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

Ngày đăng: 14/04/2017 - Chuyên mục: Tin nội bộ

     Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các đối tượng là sản phẩm, hàng hóa, tổ chức hoặc địa điểm,... dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được.

     Đây là công cụ hữu ích trong việc quản lý sản xuất, quản lý xuất nhập hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

     Hiệu suất: Nhận dạng tự động thay thế ghi chép bằng tay tăng hiệu suất công việc

     Tiết kiệm: Sử dụng ít nhân lực và tiết kiệm thời gian trong khâu kiểm kê.

     Chính xác: Với cấu trúc được tiêu chuẩn hóa, an toàn và đơn giản, mã số mã vạch cho phép nhận dạng chính xác các loại hàng hóa.

     Thông tin nhanh: Mã số mã vạch giúp thu thập và cung cấp tin nhanh, phục vụ các nhà kinh doanh và quản lý đưa ra quyết định đúng đắn và đúng thời điểm trong kinh doanh và quản lý

     Thỏa mãn khách hàng: Do tính hiệu suất, chính xác và thông tin nhanh, mã số mã vạch giúp đáp ứng khách hàng về mặt thời gian, số lượng hàng, chủng loại, về mặt chất lượng hàng và dịch vụ, hướng dẫn lựa chọn hàng hóa và dịch vụ theo yêu cầu.

     Vũ khí cạnh tranh trong kinh doanh: Hiện nay các loại hàng hóa muốn xuất khẩu ra nước ngoài đều phải có mã số mã vạch. Trong giao lưu thương mại quốc tế, các nà sản xuất, nhà cung cấp tránh được hiện tượng gian lận thương mại, sản phẩm hàng hóa có thể lưu thông toàn cầu mà vẫn biết được lai lịch của nó cũng như đảm bảo độ chính xác về giá cả và thời gian giao dịch, kiểm soát được tên hàng, mẫu mã, quy cách đóng gói, giá xuất nhập.

     Trong dịch vụ trao đổi thông tin điện tử, mã số mã vạch là ngôn ngữ quốc tế để soạn thảo các thông điệp về đơn hàng, vận chuyển, thanh toán, nghiên cứu thị trường, đối tác, khiếu nại,... Đây là điều kiện không thể thiếu và là một thách thức với các bên tham gia vào thương mại điện tử toàn cầu.

     Nhận thức được tầm quan trọng của mã số mã vạch trên thị trường hiện nay, Công ty cổ phần Miza đã triển khai hệ thống mã số mã vạch trên tất cả các sản phẩm của Công ty để đảm bảo quyền lợi cho tất cả các khách hàng đã, đang và sẽ là khách hàng của Miza.

Tin tức khác