MIZA – LUÔN SÁNG TẠO, ÁP DỤNG CÁC GIẢI PHÁP SẴN SÀNG ĐỐI PHÓ VỚI COVID 19

MIZA – LUÔN SÁNG TẠO, ÁP DỤNG CÁC GIẢI PHÁP SẴN SÀNG ĐỐI PHÓ VỚI COVID 19

Ngày đăng: 12/03/2020 - Chuyên mục: Tin nội bộ

Tối 11/3/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức công bố căn bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do chủng mới của vi-rút corona gây ra là “đại dịch toàn cầu”, trong bối cảnh dịch bệnh đã lan đến 122 quốc gia và lãnh thổ, gây nhiễm bệnh hơn 126.000 người và 4.616 ca tử vong.

MIZA, với vai trò là một tổ chức, chúng ta phải làm gì?

Đứng trước những diễn biến ngày càng nghiêm trọng của dịch COVID-19 gây ra, trước khi Bộ Y Tế thông báo việc khống chế được đại dịch Virus Corona (Vũ Hán). Công ty cổ phần Miza đã luôn chủ động có những phương án và sẵn sàng đối phó với đại dịch Covid 19.

Theo quan điểm của Ông Nguyễn Tuấn Minh – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty: Trong bất kỳ môi trường nào, công tác đảm bảo an toàn, sức khỏe cho con người luôn là nhiệm vụ ưu tiên số 1, được quan tâm đầu tư và đảm bảo ở mức cao nhất trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc, công ty đã triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch lây lan, đảm bảo sự an toàn cho CBCNV. Công ty đã đưa ra các thông báo, khuyến cáo, hướng dẫn và kiểm soát việc ra vào của CBCNV, đối tác, khách hàng v.v.. bằng việc đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào nhà máy.

                   

            ~ Bảo vệ Công ty MIZA hàng ngày kiểm soát thân nhiệt CBCNV ra vào công ty và yêu cầu sát khuẩn tay~

Mặt khác, Công ty cũng cung cấp khẩu trang, nước sát khuẩn cho toàn bộ người lao động; đồng thời, tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, bổ sung nước rửa tay sát khuẩn tại nhiều vị trí trong khuôn viên công ty để đảm bảo an toàn tối đa trong công tác phòng chống dịch.

Không những thế, Ông Nguyễn Tuấn Minh cũng khuyến khích CBCNV làm việc từ xa. Cán bộ nào không cần đến công ty mà vẫn giải quyết được công việc thì nên ở nhà để hạn chế tiếp xúc, gặp gỡ nhau trong đại dịch COVID này. Đối với việc họp hành, Công ty cũng sử dụng công cụ họp trực tuyến (Video Conference) để anh em quản lý có thể ngồi nhà mà vẫn họp, trao đổi công việc được.

Họp trực tuyến cũng là một xu thế bắt đầu trở nên thịnh hành trong những năm gần đây, khi mà các doanh nghiệp có xu hướng mở rộng chi nhánh của mình đến các địa phương khác nhau thậm chí là các quốc gia khác nhau. Khi đó nhu cầu liên lạc trực tiếp để báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh cũng như lên chiến lược phát triển sắp tới trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Nếu như các phương pháp truyền thống như gửi mail, hoặc sử dụng các dịch vụ OTT (Viber, Zalo, Skype...) chỉ có thể là giải pháp tình thế do những hạn chế về khả năng bảo mật cũng như tính tương tác trực tiếp giữa các chi nhánh với trụ sở chính (Headquarter).

~Ban lãnh đạo Công ty MIZA thường xuyên họp trực tuyến thời đại dịch~

Công ty Cổ phần MIZA, trong thời kỳ đang ngày càng mở rộng và phát triển, cùng với tình hình bệnh dịch khó lường, việc áp dụng công nghệ thông tin là giải pháp tốt nhất hiện nay. Thay vì phải đến công ty và tiếp xúc với nhiều người thì hình thức họp online từ xa rất tốt, làm việc tại nhà mà vẫn hiệu quả tiết giảm tối đa sự lây nhiễm của dịch bệnh cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại tránh lãng phí. Áp dụng giải pháp này, không còn khoảng cách giữa MIZA Đông Anh- Hà Nội và MIZA Nghi Sơn- Thanh Hóa, thậm chí là với các đối tác nước ngoài.

Việc Công ty MIZA áp dụng Công nghệ thông tin vào các chi nhánh, bộ phận là giải pháp vừa cấp bách trong thời gian đại dịch nhưng cũng là tính cấp thiết sử dụng được lâu dài.

Để đáp ứng điều này, hãy hình dung chúng ta sẽ phải đào tạo hướng dẫn để truyền tải được toàn bộ ứng dụng cho mọi người. Điều này đối với CBCNV Miza còn rất mới mẻ, nhưng thực sự đã “rút ngắn” công đoạn mà luồng công việc vẫn trôi chảy và hiệu quả. Vì vậy, đại dịch Covid 19 vừa là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội cho CBCNV Miza được học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, biết cách phòng  chống đại dịch bằng nhiều giải pháp, hiểu rõ thêm về hình thức họp online.

Trên cơ sở đại dịch ngày càng lây lan toàn cầu, xét trên thực tế những ảnh hưởng của Covid 19, Công ty cổ phần Miza tiếp tục không ngừng sáng tạo, ban hành chính sách mới kịp thời, góp phần chung tay với Nhà nước và Thế giới trong công cuộc phòng chống dịch cúm, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động và đối tác cũng như hoàn thành các chỉ tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 mà Ban lãnh đạo đã đề ra.

Tin tức khác