MIZA TIẾP TỤC THỰC HIỆN CHỈ THỊ CỦA CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC CÁCH LY XÃ HỘI

MIZA TIẾP TỤC THỰC HIỆN CHỈ THỊ CỦA CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC CÁCH LY XÃ HỘI

Ngày đăng: 22/04/2020 - Chuyên mục: Tin nội bộ

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, cả nước đang bước sang giai đoạn phòng chống dịch với các biện pháp cấp bách, quyết liệt. Hơn lúc nào hết, cần có sự đồng lòng, chung tay vào cuộc, sự nghiêm túc, quyết liệt trong phòng chống, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ của toàn xã hội nói chung cũng như đại gia đình Miza nói riêng.

Thực hiện Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ Tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Nhận thức rõ những hiểm họa từ đại dịch, vì vậy Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV của Công ty cổ phần Miza  đã đồng sức, đồng lòng, nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm túc những quy định của Chính phủ về việc cách ly xã hội nhưng vẫn đảm bảo sản xuất an toàn, ổn định việc làm cho toàn thể CBCNV công ty.

BLĐ Công ty cổ phần Miza thực hiện đồng bộ, quyết liệt, từ khâu lập phương án với nhiều kịch bản với nhiều tình huống khác nhau đến việc tuyên truyền các biện pháp phòng chống, dịch, quản lý việc thực hiện lịch trình làm việc online cũng như làm việc trực tiếp tại công ty. Thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ Công ty cũng đã thực hiện đồng bộ nhiều pháp nhằm bảo đảm an toàn cho toàn thể nhân viên như khử khuẩn tòa thân, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào công ty. Đeo khẩu trang trong suốt quá trình  làm việc; thực hiện nghiêm việc rửa tay trước, sau khi làm việc, khi ăn, khi vệ sinh; hạn chế tiếp xúc, nói chuyện trong khi ăn uống; cố gắng giữ khoảng cách an toàn lý tưởng là 2M. Thực hiện phun thuốc khử trùng toàn bộ công ty, xe vận tải và khu nhà ở cho CBCNV 1 lần/ tuần. CBCNV của Công ty đều có nhận thức sâu sắc về tình hình dịch bệnh và thực hiện tốt các biện pháp, khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ y tế, khai báo y tế tự nguyện trên hệ thống NCOVI.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Một số hình ảnh thực hiện phòng chống dịch

Với tình hình cách ly toàn xã hội, chủ yếu khối gián tiếp của Công ty làm việc online từ xa tại nhà tối đa là 30% số lượng CBCNV. Thực hiện tốt phòng chống theo thông báo của TGĐ yêu cầu mọi người ở tại nhà và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu, chỉ đi từ nhà tới nơi làm việc tại nhà máy sản xuất.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Hình ảnh họp online trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid 19

BLĐ công ty luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ các trang thiết bị, thực phẩm hàng ngày cho CBCNV, cùng với việc thực hiện tuân thủ thông báo của TGĐ “Chỉ đi làm từ nhà đến công ty và ngược lại” đảm bảo 100% CBCNV thực hiện đúng thông báo, cũng như Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ Tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Công ty bổ sung tăng cường bữa ăn sáng miễn phí cho CBCNV trong thời gian thực hiện nhiệm vụ cách ly toàn xã hội. Mặc dù số tiền chỉ 15.000/người/ suất ăn sáng không phải là lớn, nhưng đã thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty đến người lao động. Thực hiện điều chỉnh giờ ăn ca, ngồi ăn so le hoặc ngồi cùng một hướng nhằm đảm bảo sự giãn cách; giảm mật độ tiếp xúc giữa NLĐ. Điều kiện về ăn, nghỉ, sinh hoạt của CBCNV được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo sức khỏe, điều kiện vệ sinh phòng chống dịch bệnh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Hình ảnh thực hiện khoảng cách, giãn giờ ăn

Bên cạnh đó, CBCNV của Công ty còn thực hiện tích cực lời kêu gọi của Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong việc ủng hộ công tác phòng chống dịch. Ngay khi nhận được chỉ thị liên tịch về việc vận động ủng hộ quyên góp phòng, chống dịch Covid-19, BLĐ công ty, chi bộ Đảng ủy & Công đoàn Công ty cùng chuyên môn đã vận động toàn thể CBCNV của ít lòng nhiều thực hiện ủng hộ chương trình phòng chống của Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh với tổng số tiền 21.330.000vnđ. Sự đồng lòng, nhất trí của toàn thể CBCNV Miza chính là nét văn hóa riêng của Công ty, là điều kiện tiên quyết để góp phần làm cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 thành công.

Ông Nguyễn Tuấn Minh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc công ty nhấn mạnh rằng  “ Việc chủ động các giải pháp, điều kiện làm việc, thích ứng và tuân thủ nghiêm các phương án trong giai đoạn cao điểm khi cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid 19, chính là tinh thần và trách nhiệm của mỗi CBCNV trong toàn công ty.”

 

Tin tức khác