Việt Nam hay Indonesia sẽ có cơ hội thắng trong việc đón nhà máy từ Trung Quốc vào Đông Nam Á?

Ngày đăng : 22/05/2020
CNBC từng đánh giá: "Indonesia đang phải đối mặt với một thực tế là không thể cạnh tranh với quốc gia láng giềng, Việt Nam, bị bỏ xa phía sau trong nhiều lĩnh vực, từ đầu tư nước ngoài đến xuất khẩu".

6 lý do khiến việc Việt Nam vượt qua Ấn Độ để đón vốn từ Trung Quốc không hề dễ dàng

Ngày đăng : 22/05/2020
Vào tháng 4/2020, chính phủ Nhật Bản đã công bố một khoản kích thích kinh tế trị giá 2,2 tỷ USD để giúp các nhà sản xuất chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Các công ty Hàn Quốc và Hoa Kỳ cũng đang tìm...

Panasonic chuyển nhà máy từ Thái Lan sang Việt Nam

Ngày đăng : 22/05/2020
Panasonic sẽ đóng cửa một nhà máy sản xuất thiết bị lớn bên ngoài Bangkok từ mùa thu này và hợp nhất sản xuất cho một cơ sở lớn hơn ở Việt Nam để đạt hiệu quả cao hơn, Nikkei đưa tin.

Nhiều người tiêu dùng Mỹ tẩy chay hàng hóa Trung Quốc

Ngày đăng : 20/05/2020
Khảo sát của Deutsche Bank cho thấy ngày càng nhiều người Mỹ tẩy chay hàng "Made in China" trong khi không ít người tiêu dùng Trung Quốc cũng không mặn mà với hàng "Made in USA".

Mỹ muốn bơm 25 tỷ USD để rút các doanh nghiệp khỏi Trung Quốc

Ngày đăng : 18/05/2020
Chính quyền Tổng thống Trump đang đẩy nhanh một kế hoạch tham vọng để khuyến khích các công ty dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc trở về Mỹ, đặc biệt là trong các ngành quan trọng.

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam sau Covid-19

Ngày đăng : 15/05/2020
VOV.VN -Việt Nam có cơ hội trở thành thị trường thay thế trong bối cảnh nguồn cung từ thị trường Trung Quốc bị gián đoạn.

Báo nước ngoài: Việt Nam thành "nam châm" hút đầu tư sau đại dịch Covid-19

Ngày đăng : 13/05/2020
Dân trí: Truyền thông quốc tế cho rằng, thành công trong cuộc chiến ứng phó đại dịch Covid-19 giúp Việt Nam trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Làn sóng 'rời khỏi Trung Quốc' được tiếp luồng gió mới tại Nhật Bản

Ngày đăng : 13/05/2020
Với cuộc khủng hoảng Covid-19 làm cho những rủi ro về an ninh kinh tế trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, chính quyền Abe đã bắt đầu hành động