Công ty Cổ phần Miza: Lợi nhuận song hành cùng bảo vệ môi trường

Công ty Cổ phần Miza: Lợi nhuận song hành cùng bảo vệ môi trường

Ngày đăng: 18/09/2023 - Chuyên mục: Tin truyền thông

Giảm thiểu ô nhiễm bằng dây chuyền sản xuất hiện đại

Công ty CP Miza thành lập tháng 12/2010,ngành nghề chính là tái chế giấy thải để sản xuất ra sản phẩm giấy bao bì, bao gói cung cấp cho các nhà máy bao bì trong và ngoài nước, với dây chuyền sản xuất tiên tiến và hiện đại.

Kể từ ngày thành lập, ban lãnh đạo Công ty đã đề ra định hướng chiến lược phát triển bền vững nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống của cộng đồng. Hiện tại, sản phẩm chính của Miza là giấy bao bì công nghiệp, với nguồn nguyên liệu đầu vào chủ yếu là giấy thu hồi, giấy tái chế các loại. Đây là một trong những ngành được Nhà nước khuyến khích do giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường, tái chế rác thải (giấy vụn các loại) để tạo ra sản phẩm tái sử dụng cho sản xuất và tiêu dùng.

Hệ thống xử lý nước thải của Công ty CP Miza.
 

Với phương châm “Chất lượng tạo nên sự phát triển bền vững” Công ty đã sớm xây dựng và áp dụng thành công bộ tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2015 - Hệ thống quản lý chất lượng & ISO 14001:2015 - Hệ thống quản lý môi trường. Việc áp dụng chuỗi hệ thống quản lý này giúp Công ty chủ động kiểm soát được tất cả các quá trình hoạt động sản xuất của nhà máy, từ khâu kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu đầu vào, kiểm soát tình trạng làm việc của thiết bị máy móc đến môi trường và điệu kiện làm việc của nhân viên.

Tăng trưởng song hành cùng bảo vệ môi trường

Cùng với chiến lược nâng cao năng xuất và chất lượng sản phẩm, trong quá trình phát triển, Công ty CP Miza luôn ý thức được trách nhiệm của công ty trong việc bảo vệ môi trường.

Công ty đã mạnh dạn đầu tư trên 30 tỷ đồng lắp đặt Hệ thống xử lý nước thải với công nghệ hiện đại, nước thải được xử lý qua 4 giai đoạn: Xử lý sơ bộ - Xử lý hóa lý - Xử lý vi sinh kết hợp giá thể MBBR - Xử lý hấp phụ, kết hợp với phương pháp quản lý bằng hệ thống điều khiển tự động PLC. Bên cạnh đó Công ty cũng đầu tư lắp đặt hệ thống thiết bị đo chất lượng nước như pH, nhiệt độ, DO, TSS, COD, BOD, tổng N, tổng P,… Nước sau khi xử lý qua lọc cát chảy qua bể cá đạt QCTĐHN:05/Bộ TNMT, sau đó xả theo hệ thống thoát nước của Công ty đấu nối tới hệ thống XLNT của cụm công nghiệp Nguyên Khê.

Kết quả kiểm tra chỉ số nước thải sau xử lý của Công ty CP Miza do Chi cục Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) tiến hành cho thấy, nước thải của nhà máy sau khi qua công đoạn xử lý đạt giới hạn cho phép của QCVN12:2015/BTNMT cột B1 khoảng: 1,5 m3/ tấn sản phẩm, với công suất nhà máy: 40.000 tấn/ năm. Như vậy lượng nước thải ra môi trường sau xử lý đảm bảo giới hạn cho phép khoảng: 1000 m3/ ngày đêm. Với công nghệ xử lý tuyển nổi (nội vi) nước và bột giấy sẽ được thu hồi quay lại dòng sản xuất chính. Nước không sử dụng hết sẽ được gom vào bể chứa sau đó bơm sang hệ thống chứa nước thải (ngoại vi) của nhà máy. Nước thải ra hệ thống chung của cụm công nghiệp hoặc ra sông hồ sẽ đạt tiêu chất cấp QCVN12:2015/BTNMT cột B1, không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Sau hai tháng kiểm định từ phía Trung tâm chứng nhận phù hợp Quacert, mới đây, Công ty CP Miza đã vinh dự đón chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường uy tín ISO 14001:2015 - Tiêu chuẩn về quản lý môi trường do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành nhằm giúp các tổ chức/doanh nghiệp giảm thiểu tác động gây tổn hại tới môi trường và thường xuyên cải tiến kết quả hoạt động về môi trường. Đạt được các quy chuẩn này khẳng định thêm cam kết của Miza trong việc mang đến các sản phẩm chất lượng cao nhất và liên tục cải thiện môi trường lao động an toàn và tuân thủ pháp luật trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo Báo Tiền Phong

Tin tức khác