Miza Corporation ký kết hợp tác với TotalEnergies đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái cho các Nhà máy của Miza tại Việt Nam.

Miza Corporation ký kết hợp tác với TotalEnergies đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái cho các Nhà máy của Miza tại Việt Nam.

Ngày đăng: 12/07/2022 - Chuyên mục: Tin nội bộ

Hà nội, Việt Nam, ngày 12 tháng 07 năm 2022 – Miza Corporation - nhà sản xuất tái chế giấy, bao bì hàng đầu tại Việt Nam đã ký hợp đồng nguyên tắc dài hạn với TotalEnergies lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với tổng công suất điện mặt trời áp mái lên tới 20MW. Hệ thống sẽ cung cấp khoảng 20% năng lượng tái tạo so với nhu cầu sử dụng điện của các nhà máy của Miza tại Việt Nam. Giai đoạn 1 triển khai năm 2022 được khởi đầu với công suất dự kiến là 4MW, sau đó sẽ triển khai các giai đoạn tiếp theo tại các nhà máy khác trên toàn hệ thống của Miza Corporation.

 Hình ảnh: Ông Lorenzo Mancini, Giám đốc kinh doanh khu vực Đông Nam Á, TotalEnergies Renewables DG Asia Thái Bình Dương và ông Nguyễn Tuấn Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Miza tại lễ ký ở Việt Nam.

Với khoảng 7.500 tấm quang điện (PV) sẽ lắp đặt, hệ thống điện mặt trời sẽ sản xuất khoảng 4200 MWh năng lượng tái tạo hàng năm, tiết kiệm chi phí điện đáng kể cho Miza Corp và giảm phát thải khoảng 1250 tấn, tương đương với trồng hơn 19.000 cây hàng năm.

Theo hợp đồng này, TotalEnergies lắp đặt, vận hành hệ thống điện mặt trời và Miza Corp chi trả tiền điện do hệ thống sản xuất trong vòng 20 năm và không tốn chi phí đầu tư ban đầu.

Ngoài ra, TotalEnergies và Miza Corp đã ký thỏa thuận cam kết đầu tư hệ thống điện mặt trời cho các nhà máy khác như Miza Nghi Sơn và kế hoạch phát triển mở rộng 15 hecta.

Miza Corp phấn đấu trở thành Công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất giấy tái chế, bao bì tại Việt Nam. Với hệ thống điện mặt trời, Miza Corp nỗ lực giảm thiểu ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu từ hoạt động của mình, đồng thời cũng nâng cao hiệu quả về tài chính của Công ty.

Ông Nguyễn Tuấn Minh, Chủ tịch HĐQT Miza Corp chia sẻ, “Chúng tôi kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất giấy tái chế hơn 12 năm. Mục tiêu bền vững về môi trường luôn song hành với hoạt động của Công ty chúng tôi. Chúng tôi vui mừng hợp tác với TotalEnergies trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng. Là đối tác dài hạn với TotalEnergies, Miza Corp cam kết chuyển dần sang năng lượng tái tạo, giảm phát thải carbon để đạt được mục tiêu bền vững về môi trường”.

Gavin Adda, Tổng giám đốc TotalEnergies Renewable Distributed Generation Asia chia sẻ, “Chúng tôi vui mừng hợp tác với Miza Corp với nỗ lực phát triển xanh. Là Công ty hàng đầu cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời tích hợp, chúng tôi mong muốn thấy ngày càng nhiều Công ty nỗ lực giảm phát thải carbon. TotalEnergies cam kết trở thành đối tác năng lượng dài hạn của Miza Corp và mong muốn tiếp tục hợp tác để đạt được mục tiêu bền vững về môi trường.


Giới thiệu về TotalEnergies

TotalEnergies là một Công ty quốc tế chuyên sản xuất và tiếp thị năng lượng: dầu và nhiên liệu sinh học, khí tự nhiện và khí xanh, năng lượng tái tạo và điện. Hoạt động tại hơn 130 quốc gia, TotalEnergies đặt sự phát triển bền vững ở mọi khía cạnh làm trọng tâm của tất cả dự án và hoạt động để góp phần tạo nên cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.

Giới thiệu về Công ty Miza

Miza là Công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tái chế giấy, bao bì ở Việt Nam. Sản phẩm giấy tái chế của Miza được cung cấp cho các nhà máy bao bì trên cả nước. Hiện tại, Miza Corp sản xuất 200.000 tấn giấy bao bì hàng năm và đứng đầu ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Miza Corp có hệ thống dây chuyển sản xuất chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu khắt khe về cả tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật trên thị trường trong nước và xuất khẩu. https://www.miza.vn/

 

Tin tức khác